Lưu ý khi sử dụng và chế biến gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển còn nguyên cám

  • 15/10/2019
  • 298

Không phải ai cũng biết giá trị dinh dưỡng bên trong mà gạo còn nguyên cám mang lại. Do đó, khi sử dụng gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển - một trong những loại gạo được đánh giá là còn nguyên cám nhiều nhất hiện nay phải hết sức lưu ý.

Sản phẩm gạo còn nguyên cám trên thị trường hiện nay chiếm rất ít, bởi phần lớn các loại gạo có mặt trong các bữa cơm của người Việt chúng ta đã qua xử lý làm trắng khiến lớp vỏ cám mang nhiều chất dinh dưỡng nhất đã mất đi. Thay vào đó, là hạt gạo trắng tinh tươm đẹp mắt, không giúp ích cho sức khỏe, thậm chí là gây bệnh nếu như ăn nhiều.

Các nhà khoa học cho biết, quá trình đánh bóng và làm trắng gạo hay sử dụng gạo không đúng cách sẽ phá huỷ 67% lượng vitamin B3, 80% lượng B1, 90% lượng B6, 50% lượng Mangan, 50% lượng Phốtpho, 60% lượng Sắt cùng nhiều lượng chất xơ, axit béo cần thiết trong gạo còn nguyên cám.

Chính vì thế mà trong quá trình chế biến và nấu nướng, các bà nội trợ nên đặc biệt lưu ý để lớp vỏ cám bên ngoài của gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển không bị mất đi, bằng cách:

- Không nên vo gạo quá kĩ. Chỉ vo gạo nhẹ nhàng bằng nước sạch, sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa đủ, càng không nên chắt bỏ nước trong quá trình nấu vì có thể mất tới 60% vitamin B1 trong gạo.

- Nếu muốn cơm ngon chín đều, sau khi đổ nước vừa đủ nên ngâm gạo 20-25 phút trước khi nấu, lưu ý không đổ thêm nước.

- Không nên để gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám quá lâu mà không sử dụng đến, vì chất dầu trong lớp cám sẽ bị hư, gạo sẽ có mùi, khó sử dụng được. 

Rất nhiều nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học cho thấy, gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám thực sự là lựa chọn hàng đầu cho các bà nội trợ, bởi nó đảm bảo cả về lợi ích sức khỏe cũng như giá trị dinh dưỡng.

Bình luận