Khả năng ngăn ngừa bệnh tật mấy ai biết của gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám

  • 15/10/2019
  • 497

So với gạo trắng hay các loại gạo khác, gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển còn nguyên cám được các chuyên gia đầu ngành xếp vào tốp đầu danh sách những loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, mỡ trong máu hiệu quả do mức độ chất xơ tự nhiên cao trong gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám là rất cao.

Không có vẻ ngoài bóng bẩy và đẹp mắt như các loại gạo hiện có trên thị trường, gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển còn nguyên cám thường có màu trắng đục, thông thường gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám khi vừa gặt xong, chỉ tiến hành xay tuốt trấu không qua khâu đánh bóng và làm trắng nên tay chúng ta sẽ dễ bị cám gạo bám vào nếu tiếp xúc với gạo vừa mới tuốt trấu.

Gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám thường giữ lại được lớp vỏ cám quý giá sau quá trình tuốt trấu, nên hạt gạo chứa rất nhiều vitamin B1 cũng như nhiều chất dinh dưỡng và vi lượng khác. Đặc biệt, gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám còn chứa anthocyanin: chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng kháng viêm, giảm cholesterol xấu, ngăn xơ vữa động mạch, chống tiểu đường, điều mà hạt gạo trắng đã qua xử lý hóa chất không làm được vì đã vô tình làm mất đi các chất dinh dưỡng vốn có trong lớp vỏ cám trắng đục.

Theo như TS. BS Đỗ Thị Phương Hà, Trưởng khoa Dinh dưỡng cộng đồng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các nhà khoa học trên thế giới lớp vỏ cám bên ngoài của gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển rất quan trọng và cần thiết. Bởi nó có tác dụng:

1. Chống oxy hóa
Các nhà khoa học cho biết, khả năng chống oxy hóa của gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám luôn được xếp hàng đầu. Để có thể phát huy tối đa lợi ích chống oxy hóa của gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám, bạn có thể kết hợp chúng với một số loại quả như: việt quất, dâu tây hay một số loại rau quả khác.

2. Giảm cholesterol trong máu
Do vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám giá trị của mình nên gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám có khả năng làm giảm sự tích tụ các mảng bám động mạch cũng như giảm nguy cơ bệnh tim và mỡ trong máu.

 

 

3. Ngăn ngừa ung thư đại tràng
Gạo nguyên cám được xếp vào tốp đầu danh sách những loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng hiệu quả nhờ vào chất xơ tự nhiên trong gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển luôn ở mức cao.

Những sợi xơ này sẽ gắn với các chất gây ung thư cũng như các chất độc trong cơ thể, sau đó loại bỏ chúng và không cho chúng bám vào vách ruột. Chất xơ trong gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển nguyên cám còn có thể giúp quản lý cân nặng cũng như ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Bình luận