3 sai lầm mà người Việt luôn mắc phải khi chọn mua gạo được cho là "sạch"

  • 15/10/2019
  • 305

Rất nhiều khách hàng khi tìm đến mua gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển đã cho rằng hạt gạo này khác hoàn toàn so với những gì họ tưởng tượng về một loại gạo được cho là "sạch" và "ngon", chính vì lý do đó mà chúng tôi mới tin rằng chúng ta đang bị sai lầm trong việc nhìn "gạo ngon" và cho nó là "gạo sạch" trong khi "gạo sạch" như gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển đây mới chính là loại "gạo sạch" đúng nghĩa

Chúng tôi dám tin rằng bạn cũng đã từng có một trong ba suy nghĩ dưới đây và cho rằng mình đã đúng nếu như chọn gạo theo các tiêu chí này cho bữa cơm của gia đình:

Gạo trắng hạt đẹp mới là "gạo ngon"?
Rất nhiều bà nội trợ tin rằng gạo mình mua được ngoài chợ có màu càng trắng hạt gạo càng đẹp không bị gãy vụn chính là "gạo ngon" gạo chất lượng, nhưng lại không hề hay biết khi hạt gạo có màu càng trắng khác thường thì đó là do chúng đã "bị tẩy trắng". Trong khi gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển giữ được màu vàng nhạt như màu lúa mới, hạt gạo không to và dài, đôi khi còn bị gãy vụn.

Bài toán tìm "gạo sạch", đảm bảo chất lượng tưởng chừng như rất đơn giản ở thời gian trước, lại trở nên vô cùng khó khăn trong thời buổi hiện nay nhất là đối với các bà nội trợ sinh sống tại các thành phố lớn thì việc phân biệt đâu là "gạo sạch", "gạo ngon" còn khó khăn hơn gấp trăm lần. Vì công nghệ "tẩm, tẩy gạo" bằng hóa chất ngày nay hết sức tinh vi, chưa kể "gạo sạch", "gạo hữu cơ" còn bị nhiều cơ sở lạm dụng đem đi trộn với rất nhiều loại gạo không rõ nguôn gốc khác để bán ra thị trường.

Gạo thơm là gạo ngon?
Hương thơm dễ gây sự thích thú, thiện cảm cho người tiêu dùng, do vậy nhiều người đi mua gạo ngửi thấy thơm sẽ quyết định mua ngay và cho rằng đó là gạo ngon. Tuy nhiên gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển sạch có mùi thơm tự nhiên của lúa chín lại không quá gắt so với mùi thơm của cơm được nấu từ các loại gạo khác.

Gạo có mùi thơm quá nồng, thì chắc chắn khi nấu lên sẽ cho một mùi hương rất gắt, nếu loại gạo bạn đang dùng có hương giống như vậy thì chắc chắn đó là loại gạo đã "bị tẩm hóa chất tạo mùi".

Theo các chuyên gia tại Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm, nếu tiếp xúc nhiều và sử dụng nhiều loại gạo bị tẩm hóa chất trong thời gian dài có thể dẫn đến các căn bệnh nguy hiểm như: ung thư, bệnh đường hô hấp và thường thấy nhất là ngộ độc thực phẩm.

Cơm nấu ra ăn có vị ngọt là gạo ngon?
Cơm nấu từ gạo hữu cơ Thần Nông Ong Biển có bị ngọt tự nhiên không quá gắt như cơm nấu từ gạo tẩm hóa chất.

Bình luận